How to prepare mutton curry
mutton curry
కావల్సిన పదార్థాలు:
- 1/2 కిలో మటన్ (ఎముక లేని లేదా ఎముక లేని గొర్రె / మేక, 1 1/2 నుండి 2 అంగుళాల వరకు కత్తిరించబడింది)
- 2 టేబుల్ స్పూన్ల సాదా పెరుగు (పెరుగు)
- 3/4 టేబుల్ స్పూన్ అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్
- 3/4 టీస్పూన్ ఉప్పు (అవసరాన్ని బట్టి వాడండి)
- 1/4 టీస్పూన్ పసుపు
- 1 టీస్పూన్ మాంసం మసాలా (లేదా గరం మసాలా)
- 1/2 టీస్పూన్ ఎర్ర మిరప పొడి (వేడి ప్రాధాన్యతకు సర్దుబాటు చేయండి, తక్కువ వేడికి వదిలేయండి)
- 2 టేబుల్ స్పూన్ల నూనె
- 3 ఆకుపచ్చ యాలకులు (/ఏలకులు)
- 1 అంగుళం దాల్చినచెక్క
1 కప్పు ఉల్లిపాయలు (సన్నగా తరిగినవి లేదా ప్రాసెస్ చేయబడినవి)
3/4 కప్పు టమోటాలు (శుద్ధి చేసిన లేదా తరిగినవి, 1 పెద్దవి)
2 పచ్చి మిరపకాయలు (ముక్కలుగా లేదా తరిగినవి, ఐచ్ఛికం, తక్కువ వేడి కోసం వదిలేయండి)
2 టీస్పూన్ల మీట్ మసాలా (లేదా గరం మసాలా, నేను ఎవరెస్ట్ మీట్ మసాలా ఉపయోగిస్తాను)
2 మొలకలు కరివేపాకు (లేదా 1 బే ఆకు, ఐచ్ఛికం)
ఉప్పు (లేదా అవసరమైనప్పుడు, తరువాత సర్దుబాటు చేయడానికి)
2 టేబుల్ స్పూన్ల కొత్తిమీర (గార్నిష్ చేయడానికి కొత్తిమీర తరిగి పెట్టుకోవాలి)
3/4 కప్పు వేడి నీరు (స్టవ్ టాప్ ప్రెజర్ కుక్కర్ లో ఉడికించడానికి) లేదా
2.5 కప్పుల వేడి నీరు (సాధారణ కుండ/ డచ్ ఓవెన్ లో ఉడికించడానికి)
తయారు చేసే విధానం
పెరుగు, అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్, ఉప్పు, పసుపు, మీట్ మసాలా, ఎండుమిర్చి పొడితో మటన్ ను కనీసం ఒక గంట పాటు మ్యారినేట్ చేయాలి.
ప్రెజర్ కుక్కర్ లేదా కుండలో నూనె వేడి చేయండి. యాలకులు, దాల్చిన చెక్క వేసి సువాసన వచ్చే వరకు వేయించాలి.
ఉల్లిపాయలు వేసి బంగారు రంగు వచ్చే వరకు వేయించాలి.
టొమాటోలు, పచ్చిమిర్చి వేసి నూనె విడిపోయే వరకు వేయించాలి.
అందులో మ్యారినేట్ చేసిన మటన్ వేసి ఐదు నిమిషాలు వేయించాలి.
అందులోనే మీట్ మసాలా, కరివేపాకు వేసి మరో ఎఫ్ వరకు వేయించాలి.
వేడినీళ్లు, అవసరమైనంత ఉప్పు కలపాలి.
పది నిమిషాలు ఉడికించాలి లేదా మటన్ మెత్తబడే వరకు కుండలో ఉడికించాలి.
కొత్తిమీరతో గార్నిష్ చేయాలి.
మీ భోజనాన్ని ఆస్వాదించం డి!
Ingredients required:
- 1/2 kg mutton (boneless or boneless sheep/goat, cut from 1 1/2 to 2 inches)
- 2 tablespoons of plain yogurt (curd)
- 3/4 tsp ginger garlic paste
- 3/4 th teaspoon of salt (use as per requirement)
- 1/4 tsp turmeric
- 1 teaspoon of meat masala (or garam masala)
- 1/2 teaspoon of red chilli powder (adjust to heat preference, leave to low heat)
- 2 tablespoons of oil
- 3 Green cardamom (/cardamom)Ingredients required:
- 1 inch cinnamon
1 cup onions (finely chopped or processed)
3/4 cup tomatoes (refined or chopped, 1 large)
2 green chillies (sliced or chopped, optional, leave for less heat)
2 teaspoons of meat masala (or garam masala, I use everest meat masala)
2 sprouts curry leaves (or 1 bay leaf, optional)
Salt (or when required, for later adjustment)
2 tablespoons of cilantro (new to garnish
2.5 cups hot water (to cook in a regular pot/Dutch oven)
Preparation process
- Marinate the mutton with yogurt, ginger garlic paste, salt, turmeric, meat masala and red chili powder for at least an hour.
- Heat oil in a pressure cooker or pot. Add cardamom and cinnamon and fry until fragrant.
- Add onions and fry until golden brown.
- Add tomatoes and green chilies and fry until the oil separates.
- Add marinated mutton and fry for about five minutes.
- Add meat masala and curry leaves and fry for another five minutes.
- Add hot water and salt as needed.
- Pressure cook for about ten minutes or cook in a pot until the mutton is tender.
- Garnish with coriander leaves.
Enjoy your meal!
Labels: Chicken curry, how to prepare, Maida biscuits, mutton curry, non-veg
0 Comments:
Post a Comment
Subscribe to Post Comments [Atom]
<< Home